4 TÁC HẠI KHI TỦ LẠNH BỊ RÒ RỈ GAS

Các ống dẫn gas từ block tủ lạnh bị hư hỏng như thủng, dập gãy ống sẽ khiến khí gas bị rò rỉ ra ngoài gây nên những hư hỏng cho tủ lạnh nếu không kịp thời khắc phục đường ống.

/tu-lanh-bi-ro-ong-dan-gas-

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ các bạn những biểu hiện cũng như tác hại khi ống dẫn gas tủ lạnh bị rò rỉ, cần chú ý kiểm tra và khắc phục giúp tủ hoạt động tốt, tránh những hư hỏng nặng.

1. TỦ LẠNH KÉM LẠNH

/tu-lanh-bi-ro-ong-dan-gas-1

Khi gas từ block bị rò rỉ khiến việc làm lạnh của tủ không thực hiện được, các thực phẩm bảo quản trong tủ không được làm lạnh dẫn tới hư hỏng thực phẩm để trong tủ.

2. TỦ LẠNH CÓ MÙI GAS

/tu-lanh-bi-ro-ong-dan-gas-2

Chắc chắn khi đường ống dẫn gas trong tủ bị rò rỉ, hư hỏng sẽ khiến khí gas trào ra ngoài gây nên tình trạng tủ lạnh bị ngập tràn khí gas và có thể ám vào các thực phẩm đang bảo quản trong tủ, nếu không chú ý và sử dụng thực phẩm lúc này sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.

3. TỦ LẠNH BỊ HỎNG CƠ CHẾ VẬN HÀNH

/tu-lanh-bi-ro-ong-dan-gas-3

Việc đường ống bị rò rỉ khí gas ra tủ khiến quá trình hoạt động của tủ trở nên lỗi, không làm mát đúng cách do khí lạnh không thể truyền tới các ngăn, tạo ra mức nhiệt chênh lệch không đều cho tủ, gây nên những hư hỏng cho chu trình hoạt động của tủ lạnh.

4. TỦ LẠNH BỊ XUỐNG CẤP, GIẢM TUỔI THỌ

/tu-lanh-bi-ro-ong-dan-gas-4

Nếu không kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi rò rỉ ống dẫn gas của tủ sẽ gây nên những hư hỏng cho việc làm mát của tủ lạnh về sau, tạo ra những lỗi và tác dụng phụ cho tủ, khiến tủ lạnh giảm tuổi thọ và công suất hoạt động của tủ lạnh kém đi rõ rệt.

Trên đây là các biểu hiện và tác hại khi ống dẫn gas tủ lạnh bị rò rỉ không kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu và biết cách kiêm tra, khắc phục tốt khi tủ lạnh bị lỗi tương tự.