CÁCH NẤU CƠM BẰNG BẾP GA

Ngày nay việc nấu cơm đối với chúng ta thật dễ dàng vì đã có nồi cơm điện. Tuy nhiên trong những trường hợp nồi cơm điện bị hỏng mà chưa kịp mua nồi mới thì phải làm thế nào? Hôm nay NIC ECO sẽ chia sẻ kinh nghiệm nấu cơm bằng bếp từ thật hiệu quả và đơn giản.

-Bước 1: Vo gạo. Điều này chắc ai cũng đã từng làm vì nó khá giống với khi bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện. Bạn có thể vo gạo trong chiếc nồi sắp nấu cơm bằng bếp ga hoặc vo bằng dụng cụ khác. Chà sắt hạt gạo dưới nước lạnh, loại bỏ tinh bột cám phủ bên ngoài hạt gạo. Đổ nước vo gạo đầu, tránh vo gạo nhiều nước sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng. 

Cách vo gạo nấu cơm bằng bếp ga

-Bước 2: Cho gạo vào nồi chống dính, cho gạo:nước với tỉ lệ 1:1,5. Riêng với gạo nếp hay gạo sushi Nhật thì cho nước xâm xấp mặt gạo. Khuấy đều để các hạt gạo sấp mặt nước và phân bổ đều đáy nồi. Chúng ta ngâm gạo đó trong nước khoảng 30 phút, rồi sau đó chúng ta để ráo gạo đã vo ra rổ khoảng 15 phút nữa.

Tỷ lệ nước tiêu chuẩn khi nấu cơm bằng bếp ga

-Bước 3: Chúng ta tiếp tục cho nước và gạo đã chuẩn bị qua bước sơ chế vào nồi. Rồi đặt lên bếp ga đun với lửa trung bình.

-Bước 4: Khi đun được một lúc thì chúng ta nên mở vung kiểm tra xem cơm trong nồi đã thực sự sôi chưa?

-Bước 5: Khi cơm đã sôi, chúng ta để lửa bếp ga nhỏ xuống và đun thêm 10-15 phút nữa cho cạn nước.

-Bước 6: Sau đó, các bạn bắc nồi cơm đã nấu ra khỏi bếp, để như vậy khoảng chừng 10 phút trước khi mở vung ra ăn các bạn nhé.

Nấu cơm bằng bếp từ 3

Cơm đã chín thơm ngon

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã có một nồi cơm hoàn hảo, nấu cơm bằng bếp ga cực thơm ngon mà không cần dùng nồi cơm điện.
Chỉ cần làm đúng các bước hướng dẫn chi tiết cách nấu cơm bằng bếp ga trên đây là bạn đã có thể chế biến cơm trắng trên chiếc bếp ga của mình rồi đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm NIC ECO chia sẻ hi vọng có thể giúp ích được cho bạn. Các bạn có thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment, chúng tôi sẽ giải đáp và đồng thời lắng nghe tiếp thu để phục vụ quý khách tốt hơn. Xin cảm ơn.