CÓ NÊN MUA TỦ LẠNH CŨ? TỦ LẠNH CŨ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

Xin chào mọi người,

Hôm nay NIC ECO sẽ đưa ra câu trả lời cho rất nhiều bạn thắc mắc hỏi rằng: “Anh ơi, mua tủ lạnh cũ có tốn điện không? “, “Giá rẻ như thế liệu có tốn điện hơn máy mới không?”, “Có nên mua tủ lạnh cũ không?”..

Tủ lạnh cũ có tốn điện không?

Tủ lạnh cũ là tủ lạnh đã qua sử dụng. Tuỳ vào thời gian sử dụng của tủ lạnh nhiều hay ít và chất lượng của tủ tốt hay không mới có thể xác định được tủ có tốn điện hay không. Đối với một số loại tủ lạnh thuộc hàng đổi trả hoặc tủ lạnh đổi bảo hành gần như còn mới 90-95% thì vấn đề tiêu thị điện năng có thể nói là không khác gì so với tủ lạnh mới. Các tủ lạnh đã sử dụng một vài năm chắc chắn sẽ tốn điện hơn lúc ban đầu vì sau một thời gian tủ lạnh sẽ hoạt động kém hơn so với khi còn mới. Những loại tủ lạnh đã qua sửa chữa nhiều lần hoặc các loại tủ lạnh đời cũ thường đều tốn điện hơn hẳn so với các loại tủ lạnh mới hiện nay.

Như vậy với câu hỏi tủ lạnh cũ có tốn điện không thì có thể kết luận rằng tủ lạnh cũ đa phần đều tốn điện hơn so với tủ lạnh mới. Tuy nhiên, đối với một số hàng đổi trả hoặc đổi bảo hành mới sử dụng 1 tháng hoặc 1 năm thì vẫn rất tiết kiệm điện năng.  Vậy có nên mua tủ lạnh cũ hay không chúng ta cần phải cân nhắc nhiều yếu tố từ giá thành, chất lượng của tủ cho đến cả chế độ bảo hành sau khi mua.

Nên hay không nên mua tủ lạnh cũ?

Nếu bạn không đủ tiền mua tủ lạnh mới hoặc công việc có nhiều sự thay đổi cần chuyển nơi ở thường xuyên, thì việc mua tủ lạnh cũ là một giải pháp tốt. Tuy tủ lạnh cũ tốn điện hơn tủ lạnh mới nhưng lượng điện năng tiêu hao này cũng không quá lớn và có thể chấp nhận được. Mặt khác tủ lạnh cũ có giá chỉ 50% so với giá cũ. Việc bỏ ra ½ số tiền nhưng được đáp ứng đầy đủ tiện ích thì không phải quá hời hơn không.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không? Để lại comment để giúp page càng phát triển hơn cám ơn mọi người ạ.

One thought on “CÓ NÊN MUA TỦ LẠNH CŨ? TỦ LẠNH CŨ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

Bình luận đã bị đóng.