CÔNG DỤNG MÁY HÚT BỤI

  1. Máy hút bụi giúp làm sạch lông vật nuôi

Việc chính của máy là hút tất cả lông vật nuôi dính vào thảm và trên sàn nhà. Tuy nhiên, người dùng thường ít dùng đến máy để làm sạch lông vật nuôi tại nơi chúng sinh sống. Quá nhiều lông thú trong máy giặt là một trong những thủ phạm gây rò rỉ. Và làm hệ thống bơm nước bị hỏng. Người dùng nên dùng thiết bị để hút thảm, chăn và khăn trải giường trước khi đưa vào máy giặt.

2. Diệt côn trùng

Một nghiên cứu của Đại học bang Ohio cho thấy việc hút bụi thường xuyên sẽ giết chết 96% bọ chét trong nhà. Máy hút cũng là một cách hiệu quả để loại bỏ mạt bụi. Và các tế bào da người mà chúng ăn từ nệm.

Ống hút bụi chân không và phụ kiện đầu máy hút bụi là một cách tốt để bắt những con nhện hoặc muỗi ở các góc trần nhà. Sau khi tiêu diệt hết côn trùng, người dùng hãy dán một miếng vải trắng sạch vào đầu bàn chải hút bụi. Để loại bỏ mạng nhện.

3. Làm mới bọc ghế, gối và thảm

Ngoài việc loại bỏ bụi bẩn, thiết bị cùng một hộp baking soda có thể làm loại bỏ mùi hôi và làm sáng vải. Đơn giản, người dùng chỉ cần rắc baking soda lên ghế, gối, thảm. Và dùng miếng bọt biển ẩm làm đều bề mặt. Để baking soda thấm vào bề mặt ít nhất một giờ và sau đó hút bụi. Người dùng sẽ thấy bề mặt vải sáng hơn, mùi hôi đã được xử lý.

4. Máy hút bụi giảm dị ứng trong nhà

Giữ bệ cửa sổ và các kẽ hở không tích tụ chất gây dị ứng bằng cách hút bụi thường xuyên. Người dùng nên sử dụng bàn chải bụi. Để hút bụi cửa sổ nhằm loại bỏ phấn hoa và bụi.

Người dùng có thể sử dụng phụ kiện chổi quét bụi để loại bỏ lớp bụi trên chụp đèn, sách, đèn chiếu sáng, rèm. Và thậm chí là lá cây trước khi lau bằng nước. Điều này giúp loại bỏ lớp bụi ban đầu. Ngăn chặn các vết dơ và vết bẩn bám lại sau khi lau bằng nước.

5. Làm sạch các thiết bị gia dụng

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi, mảng bám từ dây điện và tụ kích tủ lạnh ở mặt sau. Điều này sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Cũng như giữ nhiệt độ lạnh hơn. Đối với nhà có thêm máy sấy, thường là máy sấy xông hơi, có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ xơ vải thừa. Nguyên nhân hàng đầu gây ra cháy nhà từ hệ thống thông hơi máy sấy. Người dùng nên thường xuyên tháo ống thông hơi ở mặt sau máy sấy. Dùng máy hút bụi để hút bỏ các xơ vải thừa, bụi bẩn.

6. Hút ẩm, làm khô

Lấn sang cả công việc của điều hòa, một số dòng máy hút bụi có bộ lọc Nano hay HEPA hoặc kết hợp cả hai bộ lọc này có khả năng hút ẩm và làm khô không khí. Cấu tạo của các bộ lọc này thường là các màng lọc được đan bằng các sợi có kích thước rất bé, giúp nó chặn được các hạt cực nhỏ mà máy hút bụi thường không giữ được. Đó có thể là phấn hoa, bào tử nấm, khói, lông thú vật, vi khuẩn hay cả các tác nhân gây dị ứng. Tính năng này tỏ rõ hiệu quả trong mùa mưa, giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc cũng như mang lại bầu không khí trong lành hơn cho ngôi nhà của bạn.