VỆ SINH LÒ VI SÓNG ĐÚNG CÁCH

1. Vệ sinh đĩa xoay trong lò vi sóng
Thường thì lò vi sóng đều có một khay hay dĩa xoay di động hãy lấy ra rồi rửa sạch bằng nước rửa chén và nước ấm. Một cách rất đơn giản để bạn làm sạch cho một dĩa xoay trong lò vi sóng đó là có thể chà rửa một cách an toàn với nước ấm pha một ít soda. Cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính bởi chúng dễ trở nên trơn trong nước xà phòng.

2. Sử dụng hỗn hợp làm sạch
Đổ 3 chén nước vào một tô thủy tinh lớn với nửa muỗng nước cốt chanh. Trong trường hợp không có nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng nửa quả cam hoặc nửa ly dấm sẽ có tác dụng thay thế. Các nguyên liệu trên không những hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà còn để lại mùi thơm.


3. Đun hỗn hợp làm sạch trong lò vi sóng
Đặt tô chứa hỗn hợp làm sạch vào lò vi sóng, đóng cửa và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp sôi lên. Nấu từ 1-2 phút cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kín. Sau đó tắt lò vi sóng. Để tô chứa hỗn hợp ấy bên trong lò vi sóng trong 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.


4. Vệ sinh sạch sẽ bên trong lò vi sóng
Dùng một miếng vải ẩm, lau sạch bên trong lò vi sóng. Nếu những vụn thức ăn cứng đầu vẫn còn bị dính lại, bạn có thể xịt một chút soda vào miếng bọt biển và chà rửa. Làm sạch bên trong cánh cửa nên dùng một hỗn hợp gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, để lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi đặt mặt xoay hoặc khay trở lại bên trong lò. Nên sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn lau riêng cho lò vi sóng. Vệ sinh lò vi sóng cũng cần cẩn thận giống như bạn vệ sinh lòng nồi cơm điện vậy, nếu bạn sử dụng vật cứng để cọ rửa lòng nồi cơm điện sẽ khiến nó hư hỏng nhanh hơn.
Chú ý khi làm vệ sinh bản mặt phát sóng. Nó có dạng một miếng giấy hình chữ nhật màu xám tro, nằm trên vách lò bên phải, cùng phía với đèn chiếu. Dùng khăn ẩm lau sạch. Mật độ bức xạ ở đây rất cao nếu có bất kỳ vật nào dính vào cũng sẽ bốc cháy thành lửa ngọn, làm hỏng bản mặt.


5. Vệ sinh bên ngoài lò vi sóng
Sử dụng hỗn hợp nước + dấm và miếng bọt biển ướt lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Một năm, nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3-4 lần để làm sạch bụi tích tụ. Có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi.

Trên đây là những kinh nghiệm NIC ECO chia sẻ hi vọng có thể giúp ích được cho bạn. Các bạn có thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment, chúng tôi sẽ giải đáp và đồng thời lắng nghe tiếp thu để phục vụ quý khách tốt hơn. Xin cảm ơn.