VỆ SINH MÁY GIẶT TẠI NHÀ

Máy giặt là một trong những đồ gia dụng điện không thể thiếu đối với mọi người trong thời đại 4.0 như hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thắc mắc là những chất bẩn trong quá trình giặt giũ ấy đã biến đi đâu không? Nhiều người nghĩ rằng chất bẩn đó sẽ theo nước trôi ra ngoài hết? – Câu trả lời là “không”. Chỉ những chất có khả năng hòa tan trong nước thì còn có thể. Nhưng các dạng vết bẩn khó phai hoặc dạng vôi, chất dính đặc sẽ bám lại trong lồng giặt. Bằng mắt thường, đôi khi chúng ta khó mà nhìn thấy chúng. Theo thời gian, các chất này sẽ tích tụ mỗi lúc một lớn. Không chỉ gây mất thẩm mĩ, chúng còn tạo nên vi khuẩn, vi trùng độc hại, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Bởi vậy, vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kì là điều vô cùng nên làm.

Những cách vệ sinh máy giặt

  • Cách 1

Bước 1: Đổ nước ấm nóng 40 – 50 độ sao cho ngập lồng máy giặt.

Bước 2: Đổ khoảng 1 – 1.5 lít giấm trắng vào máy giặt.

Bước 3: Cài đặt chương trình vắt nhẹ cho máy chạy. Điều này sẽ khiến hỗn hợp dung dịch giấm – nước nóng được trộn đều với nhau và lan tỏa đến mọi ngóc ngách của lồng máy giặt.

Bước 4: Trước khi máy xả nước thì bạn hãy cho thêm 9 thìa cà phê baking soda vào máy giặt và cài đặt cho máy vắt nhẹ một lần nữa. Điều này giúp máy giặt nhà bạn sạch bong sáng bóng.

Bước 5: Để máy giặt xả nước. Kết thúc qui trình tại đây

  • Cách 2

Với cách này thì bạn sử dụng đối với những máy giặt nhỏ và lâu ngày không được vệ sinh, bám quá nhiều cặn bẩn. Tuy nhiên cách làm này hơi tốn công vì phải tự tay cọ nhưng bù lại hiệu quả rất nhanh và mạnh, máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới.

Bước 1: Bạn mua muối soda ở các cửa hàng bán thuốc còn gọi là Natri bicacbornat. Sau đó bạn lấy 100gr muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh vào bát muối. Khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát con nước là được một hỗn hợp tẩy rất an toàn và hiệu quả.

Bước 2: Dùng một cái chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp chất tẩy muối soda và chanh sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, chấm hết bát hỗn hợp đó vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20- 30 phút.

Bước 3: Dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần để bong hết cặn bám cứng đầu. Tiếp theo là xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.

  • Cách 3

Bước 1: Chuẩn bị:

Một số vật dụng cần chuẩn bị để vệ sinh máy giặt là: Một chai giấm ăn, một chai nước tẩy, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch.

Bước 2: Lấy toàn bộ quần áo còn sót lại trong máy giặt ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành xả đầy nước vào trong lồng giặt. Sau đó đổ 2 cốc giấm ăn vào trong, để yên như vậy trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường (bạn có thể chọn chế độ vệ sinh lồng giặt nếu máy giặt hỗ trợ). Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn rồi cọ sạch bên trong lồng giặt.

Bước 5: 

Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí khác của máy giặt.

Sau 1 giờ hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho trở lại. Việc vệ sinh chiếc máy giặt của bạn đã hoàn thành.

  • Cách 4

Cách này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian vì không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu như những cách trên. Thay vào đó chỉ cần 1 gói bột vệ sinh lồng giặt Rocket

  • Dùng với máy giặt không có chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Đổ nước có độ nóng 40 – 50 vào lồng máy giặt.

Bước 2: Cho cả gói bột tẩy vào lồng máy giặt.

Bước 3: Chọn chế độ “vệ sinh lồng giặt” đối với máy giặt có chế độ đó. Hoặc ngâm khoảng 90 phút.

Bước 4: Cho máy chạy chế độ giặt – xả – vắt thông thường. Như vậy là các bạn đã hoàn thành qui trình.

  • Dùng đối máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Máy giặt không chứa quần áo hay đồ

Bước 2: Cho cả gói bột tẩy lồng giặt vào máy

Bước 3: Chọn chế độ “vệ sinh lồng giặt”

Bước 4: Ấn nút “Khởi động” và chờ máy chạy kết thúc chu trình giặt. Tùy từng máy thời gian vệ sinh lồng giặt khác nhau, nếu máy nào thời gian vệ sinh lồng giặt ngắn thì khi máy đang chạy nên PAUSE để ngâm tối thiểu 90 – 120 phút.

Trên đây là những kinh nghiệm NIC ECO chia sẻ hi vọng có thể giúp ích được cho bạn. Các bạn có thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment, chúng tôi sẽ giải đáp và đồng thời lắng nghe tiếp thu để phục vụ quý khách tốt hơn. Xin cảm ơn.